Từng Bước Tổ Chức Một Bữa Tiệc Hoàn Hảo

Được viết bởi Kitchen Solution | Ngày 05 Tháng 01 Năm 2019

Tiệc rất là vui nhưng để tổ chức sẽ có rất nhiều công đoạn. làm thế nào để giảm stress đến mức tối thiểu và tối đa hóa sự thích thú. Lên kế hoạch chính là người bạn thân của bạn. Càng dành ít thời gian trong gian bếp, càng nhiều thời gian để bạn dành cho những người mà bạn yêu thương. Những mẹo vặt sau đây sẽ giúp bạn tránh stress khi tổ chức tiệc.

 

Bắt đầu lên kế hoạch sớm

Trước 6 – 8 tuần: chọn 1 ngày. Linh hoạt sẽ đảm bảo tìm được một ngày mà hầu hết mọi người có thể làm việc tốt nhất, nếu không phải là tất cả.
Tạo một danh sách khách mời mang phong cách chiết trung. Những bữa tiệc tối tuyệt vời nhất thông thường là những nơi mà khách mời cảm nhận được hàng loạt nguồn gốc và sự thú vị.
Lựa chọn thiệp mời dự tiệc. Một thiết kế riêng biệt sẽ giúp bạn tạo một tông màu cho bữa tiệc của bạn , cho dù tinh vi, giản dị, một chủ đề đặc biệt hoặc những thứ khác. Đừng quên những chi tiết để khách mời có thể hồi âm như số điện thoại của bạn, địa chỉ mail và hạn cuối nếu cần thiết. Điều này có thể giúp bạn lên kế hoạch về số lượng thức ăn và nước uống mà bạn cần.

Sáng tạo thực đơn làm kinh ngạc cho đám đông

Trước 4 tuần:  Quyết định nón ăn sẽ chiêu đãi và nấu thử món ăn đó để chắc chắn rằng mọi thứ đều ổn. Đừng dùng bữa tiệc tối của bạn để thử thứ gì đó lần đầu tiên. Để tránh các bất ngờ không mong muốn, hãy hỏi những vị khách của bạn về các vấn đề như dị ứng, kích ứng, chế độ ăn kiêng để bạn có thể tạo một thực đơn phù hợp với tất cả các vị khách.
Khi bạn đã chốt thực đơn, kiểm tra xem bạn có sẵn các dụng cụ phù hợp hay không. Trình bày dẹp cho món ăn khai vị, một chiếc giỏ đặc biệt cho bánh mì, một tô nhỏ để phân chia bơ cho bánh mì,… Mong muốn có sự đa dạng hơn? Bạn có thể dùng cách phục vụ bát đĩa khác thường. Và hòa trộn những chi tiết hiện đại và cổ điển cũng có thể làm cho sự trang trí của bạn thú vị hơn.
Quyết định món rượu khai vị và thức uống trợ tiêu hóa, sự lựa chọn có cồn cũng như không có cồn và cố gắng có những thức uống thay thế có sẵn. Bạn không phải là một chuyên gia về rượu? Hãy tham khảo ý kiến để tìm ra một loại rượu hoàn hảo và kiểm tra xem bạn có ly phù hợp hay không
Đường, gia vị và tất cả mọi thứ tốt đẹp. Còn điều gì tuyệt vời hơn một món ăn tráng miệng đặc biệt để kết thúc buổi tối của bạn thật phong cách?  Ví dụ một loại bánh crème brûlée giòn và dễ làm hoặc một loại phô mai mật ong Manuka cùng quả dâu rừng.

Suy nghĩ đến việc trang trí và chén dĩa

Nhiều hơn 2 tuần: Suy nghĩ việc trang trí. Nếu bạn nghĩ đến những chi tiết bắt mắt mà chúng không cần quá đắt, có rất nhiều ý tưởng trang trí sáng tạo và thông minh mà bạn có thể tự làm.
Hãy chắc chắn rằng bạn có đầy đủ đĩa, ly, nĩa,…
Một bàn ăn sạch sẽ luôn hữu ích khi nói chuyện với những vị khách khác nhau
Bây giờ là thời điểm tốt để gửi lời nhắc về buổi tiệc đến những vị khách của bạn.

Thiết kế kế hoạch chỗ ngồi hoàn hảo và danh sách bài hát tạo cảm xúc

Trước 1 tuần: cân nhắc về tính cách của những vị khách và cố gắng sắp xếp chỗ ngồi nam và nữ xen kẽ nhau điều đó giúp cuộc trò chuyện được bắt đầu một cách tự nhiên hơn. Đảm bảo mọi người đều có đủ không gian.
Sáng tạo nhạc yêu thích của bạn, nếu bạn không có sẵn. Nhưng giai điệu nên kích thích quá mức những cuộc trò chuyện tại buổi tiệc.

Đi mua hàng tại các cửa hàng tạp hóa

Trước 3 ngày: Cố gắng mua càng nhiều hàng hóa nhất mà bạn có thể, và chuẩn bị một danh sách thức ăn bạn cần phải mua tươi sống như cá, thịt, bánh mì, rau, trái cây, hoa.

Thực hiện nhiều việc nhất mà bạn có thể làm vào ngày hôm trước

Trước 1 ngày: Chuẩn bị trang trí, chuẩn bị bàn ăn và nhà bếp. Hãy thực hiện các việc nhỏ nhặt mà bạn có thể thực hiện trước, điều đó giúp loại bỏ sự căng thẳng khi tổ chức tiệc.

Bắt đầu nấu nướng từ sớm

Vào ngày tổ chức tiệc: dự trù nhiều thời gian nhất để bạn có thể nấu tất cả mọi thứ và cộng thêm 1 tiếng đồng hồ. Nếu có xảy ra những việc ngoài ý muốn, bạn sẽ có thêm thời gian để khắc phục chúng.
Bây giờ là thời điểm để dứt điểm việc trang trí, bày trí thức ăn nhẹ và chuẩn bị đồ uống. Bạn cũng có thể làm mờ đèn và chơi nhạc.
Một trạm đồ uống – nơi những vị khách có thể tự phục vụ khi họ đến, giảm thiểu khối lượng công việc của bạn. Bao gồm sự lựa chọn thức uống có cồn và không có cồn cộng với máy trộn, đá và dụng cụ khác. Đừng quên nước lọc.

Chào hỏi những vị khách và bắt đầu những niềm vui

Thời gian của bữa tiệc: chờ tất cả những vị khách đều đến và cho họ một khoảng thời gian thích nghi. Sau đó bạn có thể bắt đầu phục vụ rượu khai vị. Cung cấp cho khách một điểm đến rõ ràng và dành một số công việc nho nhỏ cho những vị khách đến sớm
Cuộc trò chuyện tốt chính là bơ và bánh mì tại bữa tiệc của bạn. Giới thiệu vị khách này đến vị khách khác bằng những lời giới thiệu tích cực, sự thực thú vị về người được giới thiệu. điều đó giúp cho những vị khách của bạn có thể nói chuyện với nhau một cách dễ dàng và tránh sự im lặng.
Di dời những vị khách của bạn và chuyển đối tượng trò chuyện. cho nên, thưởng thức rượu khai vị ở phòng khách, ăn tối ở phòng ăn và tiêu hóa thức ăn ở sân thượng.
Bạn đã hoàn thành tất cả mọi thứ bạn có thể chuẩn bị, bây giờ thì bắt đầu và tận hưởng niềm vui. Sau tất cả đó chỉ là một buổi tiệc. và hãy bỏ qua khái niệm về sự hoàn hảo. Mọi thứ đã hoàn toàn ổn, không cần phải hoàn hảo.
 

Đăng ký nhận bản tin

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn