Những Vật Dụng Nào Có thể Được Rửa Trong Máy Rửa Chén?

Được viết bởi Kitchen Solution | Ngày 05 Tháng 09 Năm 2018

Các hướng dẫn rửa chén được khuyến nghị cho các vật dụng đến từ nhà sản xuất. Nếu vẫn còn nghi ngại, hãy kiểm tra nếu chúng được dán nhãn an toàn khi sử dụng với máy rửa chén hay không.

Bộ chén dĩa và đồ sứ

Phần lớn chén dĩa sử dụng hàng ngày đều an toàn trong máy rửa chén. Đồ cổ, đồ sứ được trang trí kim loại hoặc được vẽ tay nên rửa bằng tay.

Đồ thủy tinh

Rửa các tinh thể chì bằng tay trừ khi chúng được dán nhãn an toàn khi sử dụng trong máy rửa chén.

Dao kéo và vật dụng bằng bạc

Rửa sạch các thực phẩm có tính acid như nước xốt salad hoặc tương cà và mù tạt tiếp xúc trực tiếp và kéo dài có thể làm các vật dụng bị xỉn màu

Rửa các vật dụng chứa gỗ bằng tay

Thông thường, không phải là vấn đề để làm sạch các vật dụng bằng bạc trong máy rửa chén ngoại trừ sự kết hợp với thực phẩm có chứa lưu huỳnh (vd: trứng, mayonnaise, mù tạt, v.v….) để ngăn chặn sự hình thành của bạc sunfua trong suốt chương trình làm sạch. Nên tránh tiếp xúc trực tiếp với các bộ phận kim loại khác (vd: bảng Anh phải được tách rời khỏi dao kéo không gỉ).

Plastic

Chỉ sử dụng các chất plastic an toàn với máy rửa chén trong máy rửa chén.

Vật dụng nấu nướng

Chảo thép không gỉ là lý tưởng cho rửa tự động nhưng những phần bằng nhôm có thể bay màu. Các vật dụng bằng gang, nồi, chảo với phần tay cầm bằng gỗ nên được rửa bằng tay.,

Các vật dụng bằng gỗ

Các vật dụng được làm bằng gỗ hoặc chứa gỗ (vd: thớt, dao kéo với kẹp bằng gỗ) không thích hợp để rửa trong máy rửa chén. Gỗ có thể phình lên và nứt. Ngoài ra, một số vật dụng bằng gỗ được dán keo và với các điều kiện nhiệt độ bên trong máy rửa chén có thể làm keo tan ra.

 

Đăng ký nhận bản tin

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn