MẸO LÀM SẠCH NHÀ BẾP THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Được viết bởi Kitchen Solution | Ngày 19 Tháng 07 Năm 2018

Nhà bếp chính là trung tâm của ngôi nhà. Vì thế, vệ sinh nhà bếp đúng cách là điều đặc biệt quan trọng. Với những thủ thuật và mẹo vệ sinh đơn giản này, bạn sẽ làm sạch nhà bếp một cách thân thiện với môi trường mà không cần dùng đến các hóa chất độc hại.

1. Không Sử Dụng Clo

Khi mua chất tẩy rửa trong siêu thị, hãy nhớ rằng phần lớn các chất tẩy rửa thông thường đều chứa các chất amoniac và thuốc tẩy. Đây là các chất cần tránh theo khuyến cáo của Bộ Y Tế. Mặc dù chúng rất tốt trong việc vệ sinh và tẩy rửa, tuy nhiên chúng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, ví dụ như phải hít vào một lượng khí clo vào phổi. Ngoài việc ảnh hưởng đến sức khỏe, các chất tẩy rửa cũng làm ô nhiễm môi trường khi chúng bị rửa trôi xuống cống, chúng sẽ hòa lẫn vào nguồn nước và có thể chảy ra các con sông, hồ và biển. Điều này gây hại cho động vật hoang dã.

2. Sử Dụng Các Sản Phẩm Vệ Sinh Thân Thiện Với Môi Trường

Thay vì sử dụng các hóa chất, hãy sử dụng các nguyên liệu có sẵn trong căn bếp của bạn để làm các sản phẩm vệ sinh tự chế. Các nguyên liệu có sẵn như: Baking Soda, giấm trắng, hoặc chanh thân thiện với môi trường sẽ làm sạch nhà bếp của bạn tương đương các chất hóa học. Các loại dầu, tinh dầu: dầu khuynh diệp, oải hương hoặc dầu olive rất an toàn để vệ sinh các bề mặt như đá, gỗ. Dung dịch xà phòng có nguồn gốc thực vật là một sự thay thế hoàn hảo cho các chất làm sạch đa năng khi vệ sinh sàn nhà.


 

3. Thay Đổi Thói Quen Rửa Chén Bát

Chúng ta thường nghĩ rằng sử dụng máy rửa chén sẽ tiêu thụ nhiều năng lượng và hao tốn nhiều nước. Tại sao chúng ta không phân tích theo cách khác: một máy rửa chén sử dụng khoảng 40 lít nước cho một chu trình rửa trong khi cần khoảng 73 lít nước khi rửa bằng tay. Do đó, máy rửa chén giúp tiết kiệm đến 33.5 lít nước cho mỗi chu kỳ rửa so với việc rửa chén trong bồn rửa. Tương tự như trên với lượng tiêu thụ năng lượng: rửa chén bằng tay đòi hỏi trung bình 2.60kWh năng lượng cho mỗi lần tải trong khi máy rửa chén chỉ tiêu thụ 0.67 kWh** cho mỗi khu kỳ và tiết kiệm 1.93kWh. Điều đó không chỉ giúp bạn tiết kiệm tiền bạc mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Dựa trên mức tiêu thụ 6.5 l. Các giá trị có thể chênh lệch giữa các mẫu mã và thương hiệu, sử dụng **chế độ Eco 50o**.


 

4. Tự Làm Chất Tẩy Rửa Tại Nhà

Có bao giờ bạn nghĩ về việc tự chế tạo chất tẩy rửa của riêng bạn? Điều đó khá dễ dàng, giúp bạn vừa tiết kiệm tiền vừa góp phần bảo vệ môi trường. Chất tẩy rửa này là việc kết hợp giữa baking soda và dung dịch xà phòng có nguồn gốc thực vật để tạo ra một hỗn hợp nhão. Phết một ít hỗn hợp lên một nửa của quả chanh và chà lên bề của căn bếp hoặc dụng cụ bếp bằng gỗ.
Để tạo ra dung dịch khử trùng sàn nhà thân thiện với môi trường, kết hợp 1/8 cốc dung dịch xà phòng nguồn gốc thực vật, 1/8 cốc giấm trắng, 1 gallon nước (4,54 lít (Anh), 3,78 lít (Mỹ)), 10 giọt tinh dầu thực vật và rửa sàn theo cách thông thường.


 

5. Sử Dụng Các Sản Phẩm Vệ Sinh Bosch

Sử dụng e-cloths để vệ sinh bếp một cách hiệu quả chỉ với nước hoàn toàn không hóa chất. Chúng có thể được giặt và tái sử dụng đến 300 lần và phù hợp với cả những người có tiền sử bị dị ứng. Điểu nổi bật nhất: các sản phẩm vệ sinh đã được kiểm định và phê duyệt bởi Bosch. Hãy làm cuộc sống hằng ngày của bạn dễ dàng hơn.

Đăng ký nhận bản tin

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn