CÁC MẸO TRÁNH LÃNG PHÍ THỨC ĂN

Được viết bởi Kitchen Solution | Ngày 02 Tháng 08 Năm 2018

Rất nhiều người không nhận thức được số lượng thức ăn mà họ vứt bỏ là bao nhiêu. Nhưng lượng thực phẩm bị lãng phí mỗi năm thừa khả năng để nuôi sống cho gần 1 tỷ người đói trên thế giới. Bosch giới thiệu 10 mẹo tránh lãng phí thức ăn dành cho những quý bà và quý ông lãng phí.


         

1.  Ghi chú để thông báo: Dán nhãn mọi thứ

Quên thời gian bạn bắt đầu mở nắp và sử dụng chai sữa? Chỉ cần viết ngày mở nắp lên chúng. Điều này tránh lãng phí thức ăn dư thừa của các hộp, chai hoặc các vật chứa đã được mở.


           

2. Các vấn đề kích thước: Đo lường bằng chén/bát

Hãy chắc chắn bạn đo lường và cân thực phẩm để có lượng khẩu phần ăn chính xác. Có lẽ tất cả chúng ta đều biết sẽ như thế nào để nấu nhiều hơn gấp đôi lượng spaghetti so với nhu cầu thực tế.


       

3. Vào trước ra trước

Việc đặt các thực phẩm tươi sống mới mua ở mặt sau kệ là rất hữu ích vì bạn có thể tiêu thụ thức ăn cũ hơn trước. Phương pháp này vẫn có thể áp dụng đối với tủ lạnh.


          

 4. Mua sắm thông minh: mua sắm

Hãy để não của bạn được nghỉ ngơi – sử dụng một danh sách mua sắm để chắc chắn bạn biết được những gì còn lại trong kho. Điều này giúp loại trừ khả năng kho bị kẹt với sự thiếu hiểu biết về hạn sử dụng.


         

5. Bữa trưa còn thừa: nấu nướng

Sáng tạo và nấu một bữa ăn tận dụng những thực phẩm thừa mỗi tuần, ví dụ một món ăn ngon của Châu Á với dứa và cơm. Đây là cơ hội hoàn hảo để bạn thỏa sức sáng tạo. Và để tránh lãng phí thực phẩm.


          

 6. Đá, nước đá, băng: đông lạnh

Có một số thức ăn thừa? Hãy đảm bảo làm lạnh chúng kịp thời. Sự đông lạnh ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật có hại và sự phân hủy của thực phẩm.


         

7. Bên trong lọ: Bảo quản

Nhà bếp sẽ không là nhà bếp nếu không có những chiếc lọ. Sử dụng chúng để muối dưa và bảo quản thực phẩm. Ngoài ra, những chiếc lọ cũng là những vật trang trí xinh xắn cho nhà bếp.


          

8. Vỏ rau củ: tái sử dụng

Đừng vứt vỏ của rau củ - sử dụng chúng để nấu một món ăn thơm ngon. Sau đó bạn đã có nguyên liệu hoàn hảo cho món súp thú vị tiếp theo.


         

 9. Tích trữ đông lạnh: chia nhỏ

Đôi khi chúng ta cần một ít nước xốt. Hãy thử đông lạnh lượng nước xốt thừa trong ngăn làm đá. Chúng có thể được lấy ra và rã đông một cách dễ dàng vào bất kỳ lúc nào.
 

Đăng ký nhận bản tin

Đừng bỏ lỡ hàng ngàn sản phẩm và chương trình siêu hấp dẫn